Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí cho người mới bắt đầu

Đăng bởi Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Ánh Dương
Thứ Wed,
04/08/2021

Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh kim khí tổng hợp nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây, Công ty Ánh Dương sẽ giúp bạn lưu ý một số vấn đề, bỏ túi kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí tổng hợp cho người mới bắt đầu - nói không với thất bại.

Tìm hiểu về tiềm năng thị trường ngành kim khí tổng hợp

Trước tiên, để bắt đầu tìm hiểu về ngành kim khí tổng hợp, chúng ta cùng tìm hiểu qua và tình hình thị trường cũng như tiềm năng ngành kim khí tổng hợp để có cái nhìn khách quan về thị trường ngành này.

Kệ trưng bày sản phẩm PENNY đẹp nổi bật

Kệ trưng bày sản phẩm PENNY đẹp nổi bật

Một điều dễ nhận thấy hiện nay là ngành xây dựng ngày càng phát triển và có xu hướng tăng trưởng mạnh. Cùng với đó thì nhu cầu về các nguyên vật liệu cần thiết, bổ trợ cho ngành cũng ngày càng lớn như: vật liệu xây dựng, dụng cụ cơ khí, dụng cụ kim khí, … Hầu hết, các công trình xây dựng, thi công, thiết kế nội thất, ngoại thất hay các ngành nghề liên quan đến cơ khí đều sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình.

Chưa dừng lại ở đó, không chỉ trong các hoạt động công nghiệp, xây dựng, đồ kim khí còn là vật dụng cần thiết trong các hộ gia đình. Ví như các thiết bị dụng cụ  đinh, vít, bu lông, kìm, búa, kéo, tua vít, cờ lê, … là những dụng cụ không thể thiếu trong tủ đồ nghề gia đình, để thuận tiện cho việc sửa chữa đồ đạc trong nhà.

Chính vì vậy, việc mở cửa hàng kim khí hiện nay đang là một xu hướng kinh doanh, gặt hái được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng hấp dẫn thì sự canh tranh cũng trở nên gay gắt hơn với sự tham gia của nhiều người, vì thế mà tình hình cũng trở nên “căng thẳng” hơn nếu như bạn chưa tìm được “bí quyết kinh doanh” hoặc tham khảo được “kinh nghiệm” của những người đi trước. Việc nắm bắt đúng tình hình, nắm rõ thị trường và biết được nhu cầu của khách hàng thì bạn chắc chắn sẽ không còn phải phiền lòng, lo sợ hàng sẽ nằm mãi trong kho.

Câu hỏi đặt ra: “Làm thế nào để khách đến cửa hàng đâu, mua và bán ra tấp nập?”. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý để tự tìm câu trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi này nhé.

Những yếu tố cần quan tâm khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp

Xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh bất cứ một ngành hàng nào, việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất trọng. Khách hàng mục tiêu ban đầu bạn có thể khoanh vùng đơn giản bắt đầu từ hộ gia đình xung quanh, cửa hàng nhỏ xung quanh … có quy mô đủ lớn để duy trì hoạt động kinh doanh đồ kim khí tổng hợp hiệu quả, đồng thời thu được lợi nhuận kinh doanh về. 

Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô tệp khách hàng của mình, nhắm đến các chủ thầu xây dựng nhỏ, các xưởng mộc, xưởng hàn, xưởng cơ khí, lắp ráp, chế tạo, … hay các đơn vị sản xuất, cung cấp dịch vụ nội, ngoại thất, ...

Ngay từ bước đầu, không nên chọn tập khách hàng quá rộng lớn, điều đó có thể khiến bạn phân tâm, không tập trung đáp ứng tốt một nhóm khách hàng. Từ đó, khó có thể cạnh tranh, phát triển lâu dài.

Địa điểm mở cửa hàng

Yếu tố thứ 2 cần quan tâm là địa điểm mở cửa hàng kim khí tổng hợp. Bạn nên mở cửa hàng ở những địa điểm có đông dân cư, gần chợ, gần khu công nghiệp hoặc gần các công trình xây dựng lớn, có thời gian hoàn thiện đủ dài, đông công nhân. Việc mở cửa hàng ở những khu vực đó sẽ giúp cửa hàng bạn dễ thu hút được đúng đối tượng và nhiều người quan tâm, biết đến.

Kho hàng sản phẩm PENNY

Kho hàng sản phẩm PENNY

Vốn

Kinh doanh kim khí tổng hợp là ngành hàng cần tương đối nhiều vốn. Và vốn là yếu tố quan trọng để quyết định việc kinh doanh hàng kim khí tổng hợp của bạn có thể diễn ra hay không và thời gian tồn tại, phát triển của cửa hàng. Vốn khỏe là tiềm lực mạnh để bạn đi đường dài, cạnh tranh với đối thủ.

Tất nhiên số vốn kinh doanh đồ kim khí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn muốn mở. Và số lượng, chủng loại các mặt hàng kim khí bạn muốn nhập hàng. Nếu càng đa dạng thì càng cần nhiều vốn kinh doanh.

Thông thường, với những cửa hàng kim khí tổng hợp nhỏ lẻ, mới mở thì mức vốn khoảng 300 - 500 triệu là ổn.

Mặt hàng

Để kinh doanh thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng kim khí đa dạng và giá cả tốt. Tuy nhiên, mặt hàng đa dạng không có nghĩa là cửa hàng bạn phải tất cả các mặt hàng kim khí. Tùy theo nhu cầu tệp khách hàng trong khu vực kinh doanh của bạn cần hàng gì, mặt hàng nào bán chạy, … Từ đó, bạn sẽ cần cân nhắc để nhập những mặt hàng bán chạy đó trước.

Ở thời gian đầu, mới mở cửa hàng, bạn sẽ cần phải vừa bán vừa tìm hiểu. Tìm hiểu thói quen mua hàng của khách hàng, tìm hiểu thị trường tiêu thụ các mặt hàng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, … để có những điều chỉnh phù hợp trong việc kinh doanh của bạn.

Chúng tôi có thể gợi ý một số mặt hàng bán chạy trong ngành hàng kim khí ở hầu hết các thị trường như:

 • Các mặt hàng tiêu hao: đá cắt, đá mài, lưỡi cắt, mũi khoan, mũi đục, đầu vít, …
 • Các dụng cụ cầm tay như: kìm, búa, tô vít, bút thử điện, kéo, cờ lê, …
 • Các loại bu lông, ốc vít, …
 • Lưới sắt, lưới inox.
 • Bản lề, chốt, bánh xe.
 • Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
 • Kéo, cưa, dao.
 • Thước dây, thước rút, thước Nivo.
 • Khóa các loại.
 • Sơn sắt, sơn xịt.
 • Thang gấp, thang rút
 • Hộp đựng đồ cơ khí.
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
 • Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

Nhà phân phối

Hiện nay, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp nguồn hàng, hợp tác cũng không hẳn là khó khăn. Bạn có thể tìm kiếm qua mạng hoặc qua bạn bè cũng làm ăn trong ngành. Tuy nhiên, để có được mức giá tốt, cũng như không dễ bị lừa thì thực sự là vấn đề khiến nhiều “người mới” phải lao tâm.

Công ty Ánh Dương tuyển đại lý, nhà phân phối toàn quốc

Công ty Ánh Dương tuyển đại lý, nhà phân phối toàn quốc

Công ty Ánh Dương - tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng kim khí đa dạng mẫu mã, chủng loại. Hoạt động hơn 14 năm trong ngành, chúng tôi có đủ uy tín và tiềm lực để đưa đến cho bạn những nguồn hàng chất lượng, giá tốt với chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng nhau phát triển.

Chiến lược bán hàng - Cách bán hàng

Cái duyên bán hàng là rất quan trọng. Bỏ một số vốn lớn để kinh doanh, mở cửa hàng. Một số người rất có “duyên bán hàng” hay còn gọi là “mát tay”, khách đến ùn ùn, đều đều. Tuy nhiên, cũng có những người, mở cửa hàng ra thì lượng khách mới đầu không được ùn ùn, đều đều như thế. Vậy, cách bán hàng làm sao để cửa hàng kim khí tổng hợp nhà bạn luôn đông, đều khách?

Trước tiên, trang trí cửa hàng. Bạn hãy sắp xếp, trang trí cửa hàng sao cho luôn gọn gàng, sạch sẽ. Thu hút khách hàng bằng những bảng biển nổi bật. Bên cạnh đó,

 • Hãy làm quen với thật nhiều khách hàng
 • Phục vụ họ thật tốt
 • Lắng nghe chia sẻ khách hàng
 • Tạo mối quan hệ gần gũi hơn
 • Khiến khách hàng ưng ý mỗi khi mua hàng

Cạnh tranh

Ngay từ đầu, xác định kinh doanh hàng kim khí tổng hợp là một ngành hàng có tiềm lực hấp dẫn thì cũng không thể tránh khỏi sự khốc liệt của cạnh tranh. Điều bạn cần là làm sao để nâng cao khả năng cạnh tranh để tiếp tục tồn tại và phát triển ở cái thị trường này.

Câu trả lời nằm ở nhu cầu khách hàng và cách bạn đáp ứng được nhu cầu đó so với đối thủ cạnh tranh.

Thị trường ngành kim khí cạnh tranh khốc liệt

Thị trường ngành kim khí cạnh tranh khốc liệt

Duy trì và phát triển

Sau tất cả, mở cửa hàng kim khí tổng hợp, ai cũng muốn đưa công việc kinh doanh duy trì và phát triển thuận lợi. Mở rộng tệp khách hàng, mở thêm chi nhánh hoặc mở rộng hợp tác ra ngoài phạm vi tuyến tỉnh, thành phố.

Bạn thậm chí có thể mở rộng sang kinh doanh online, trên các sàn thương mại điện tử, các chợ online, ...

Trên đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý khi muốn mở cửa hàng kim khí tổng hợp. Mặc dù, trên lý thuyết là vậy và thực tế sẽ “cơ cực, vất vả” hơn rất nhiều. Nhưng, nếu vẽ ra được một khung kế hoạch rõ ràng cũng với vận dụng được những lợi thế mình đang có, chúng tôi tin, việc kinh doanh của bạn sẽ được thuận buồm, xuôi gió.

Công ty Ánh Dương luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng, đối tác.

Thông tin hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH TM & CN ÁNH DƯƠNG

Sáng Định Hướng - Rạng Tương Lai

🌐 Website: https://penny.com.vn/

☎️ Hotline : 0971158368 - 0983236132

📩 Mail: anhduongcompany@gmail.com

🏠 Địa chỉ: Số 9, Lô 2, Đền Lừ 2, KĐT Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội

Facebook: PENNY VIỆT NAM

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo